CHẤT LIỆU SỬ DỤNG CHO KHU VUI CHƠI CÓ AN TOÀN KHÔNG

Chất liệu an toàn sử dụng trong khu vui chơi trẻ em trong nhà
Khu vui chơi,vui chơi trẻ em Vật liệu an toàn cho khu vui chơi

Giới thiệu

+Như chúng ta đã thấy, vật liệu của khu vui chơi trong nhà có thể khác nhau. Những loại phổ biến nhất bao gồm gỗ, nhựa và xốp mềm. Một số sân chơi ngoài trời có thể sử dụng thép làm vật liệu chính vì thiết bị làm bằng vật liệu này sẽ bền hơn. Đối với khu vui chơi trong nhà thiết bị được lắp trong đó có xu hướng sử dụng vật liệu là loại mềm hoặc xốp mềm. Vì vậy, sân chơi trong nhà có sự đảm bảo an toàn hơn nhiều so với sân chơi ngoài trời.

Đồ chơi mềm cho bé mới biết đi trong khu vui chơi trẻ em
KHU VỰC ĐỒ CHƠI MỀM

+Trên thực tế, một khu vui chơi trong nhà bằng nhựa hoặc xốp mềm sẽ giúp các bậc phụ huynh bớt lo lắng về sự an toàn cho đứa con nhỏ của họ. Đôi khi, nhiều sân chơi ngoài trời hoặc trong nhà thích sử dụng gỗ làm vật liệu chính như khu vui chơi bằng gỗ trong nhà với xích đu bằng gỗ trong nhà. Mặc dù điều này có thể trông tự nhiên hơn, nhưng các thiết bị bằng gỗ thường kém bền hơn. Thậm chí, một khi thiết bị bằng gỗ được sử dụng thường xuyên, chúng có xu hướng bị hỏng nhanh hơn và khả năng bảo trì cao hơn nhiều.

IN052 11 1

+Thật ra, việc lựa chọn thiết bị khu vui chơi trong nhà thích hợp cho sân chơi trong nhà của bạn là điều rất quan trọng, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu bề mặt sân chơi của mình, bề mặt bảo vệ gần như có tầm quan trọng về độ an toàn cũng tương tự như thiết bị chất lượng cao. Trên thực tế, khi các bé vui chơi chạy nhảy trong nhà không tránh khỏi các va chạm, té ngã ,điều đặc biệt quan trọng là sự an toàn cho trẻ em.

+ Ví dụ: bề mặt xung quanh xích đu trong nhà, cầu khỉ trong nhà, cầu trượt trong nhà và bập bênh trong nhà, khi chơi các trò chơi này bé dễ bị té ngã. Để giảm tác hại do té ngã, nhiều khu vui chơi trong nhà thích sử dụng chất liệu sàn gỗ, cao su vì an toàn hơn, dễ vệ sinh hơn và tạo điểm nhấn thẩm mỹ hơn.

Khu vui chơi Nhanh Trí tại Gò Dầu Tây Ninh
TRẢI THẢM TRONG KHU VỰC VUI CHƠI CỦA TRẺ EM

1. Vật liệu Gỗ

+Hầu hết các khu vui chơi trong nhà, cũng như các thiết bị khu vui chơi trẻ em trong nhà, được làm bằng sợi gỗ kỹ thuật (EWF). Loại vật liệu này có thể làm cho sân chơi và các thiết bị bền hơn. Các thống kê đã tiết lộ rằng xích đu làm bằng gỗ, cùng với các cạnh đá uốn cong bằng gỗ, giúp trẻ em có thể di chuyển qua lại và sang hai bên.

+Thiết bị vui chơi như xích đu cây quay có thể giúp trẻ trau dồi và mở rộng cảm giác cân bằng với không gian xung quanh. Khi nằm, đứng, ngồi trên bảng, trẻ sẽ có cảm giác giữ thăng bằng và cảm giác giúp trẻ hiểu được vị trí của mình.

Trò chơi mâm xoay bánh kem
MÂM XOAY

+Cây quay – xích đu thường có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau dành cho các khu vui chơi khác nhau. Ví dụ, họ có cố định hoặc di động, võng, thanh chữ T uốn cong và ống bên trong phục vụ cho các sân chơi khác nhau. Sử dụng xích đu đu quay trong nhà có thể mô phỏng sự cân bằng thân của trẻ từ các khía cạnh của mặt phẳng tròn, tuyến tính hoặc quay. Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau đều sẽ gặt hái được những niềm vui và kỷ niệm vui vẻ từ những trò chơi đu quay khác nhau này.

1

2. Xốp mềm

+Chất liệu xốp mềm có thể thấy nhiều nhất ở các loại thuyền bập bênh. Trên thực tế, thuyền bập bênh làm bằng gỗ, nhựa hoặc xốp sẽ cho phép trẻ đung đưa ở một vị trí chắc chắn và ngồi. Hầu hết thời gian, cần có hai trẻ em chơi với chiếc thuyền bập bênh cùng một lúc để nó di chuyển. Bập bênh trong thuyền bập bênh sẽ cần trẻ giữ thăng bằng tốt.

+Những đứa trẻ có khả năng giữ thăng bằng tốt có thể giữ được vị trí chắc chắn dễ dàng hơn nhiều so với những đứa trẻ chơi 1 mình hay giữ thăng bằng kém. Trong khi đó, những đứa trẻ có khả năng giữ thăng bằng kém có thể bị ngã và đôi khi bị thương, bọt mềm giúp trẻ không bị thương khi ngã.

Cần lắp thiết bị gì cho khu vui chơi trong nhà cho trẻ em
ĐỒ CHƠI MỀM

+Nói chung, chúng tôi coi bể bóng là thiết bị chơi mềm và bọt mềm cũng vậy. Các thiết bị vui chơi trong nhà làm bằng xốp có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau tùy theo ngân sách của bạn.

+Thông thường, những quả bóng bằng xốp mềm có thể đảm bảo một môi trường an toàn cho trẻ em. Mặc dù loại bóng này có hứa hẹn an toàn cao nhưng cha mẹ không nên bỏ qua việc giám sát con mình. Điều này là do, ngoại trừ các quả bóng quay trong tay, đứa trẻ có thể ném quả bóng vào bạn tình hoặc bất kỳ ai ở gần. Và tác động đó đôi khi cũng gây tổn thương nếu bị ném vào mắt.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà7-1
BỂ BANH MỀM

+Chơi xốp mềm thường có sự xuất hiện quen thuộc của các đồ vật như xe cộ, thực vật hoặc động vật. Những hình thù đáng yêu này thường có lớp ngoài PVC sáng bóng, giúp bề mặt có khả năng chống nước và nước tiểu. Ngoài ra, những bề mặt mềm mại có màu sắc khác nhau này còn cung cấp cho trẻ nhỏ nhiều lựa chọn thích hợp.

+Vì trò chơi bằng xốp mềm có lớp vỏ PVC, bạn phải đảm bảo rằng mọi trẻ em tham gia các hoạt động liên quan đến trò chơi bằng xốp mềm đều đã cởi giày và tất của chúng. Với quy định, bạn sẽ dễ dàng trong quá trình làm vệ sinh sạch sẽ, ngoài ra, các lớp phủ PVC có thể có thời gian hoạt động lâu dài. Cho dù bạn muốn chế tạo các bộ phận cho đồ chơi mềm lớn hay cuộn hay bất cứ hình dạng nào bạn luôn cần bọt xốp để giúp bạn làm ra đồ chơi đảm bảo an toàn cho trẻ em.

3. Nhựa

+Là một trong những thiết bị sân chơi giải trí trong nhà, ngựa bập bênh thường được làm bằng nhựa. Thiết bị bằng nhựa có xu hướng làm việc trong thời gian dài hơn nhiều so với thiết bị ở các loại khác. Trong khi cưỡi ngựa bập bênh, trẻ cần đẩy hai chân chặt vào nhau và điều chỉnh cơ thể đến vị trí thích hợp. Trong quá trình này, trẻ sẽ trao quyền kiểm soát đầu, tư thế và khả năng giữ thăng bằng khi ngồi.

Các dạng cầu trượt trong sân chơi trẻ em trong nhà
ỐNG TRƯỢT NHỰA

+Ngoại trừ độ bền chung, xốp mềm và nhựa có đặc điểm chung là dễ dàng rửa sạch và tái sử dụng. Do đặc điểm này, các thiết bị làm bằng xốp mềm hoặc nhựa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm và vệ sinh.

Ngoài các bề mặt cần lưu ý các cột sắt làm khung của đồ chơi cũng cần sử dụng xốp mềm để bọc lại tránh sự va chạm giữa trẻ em và khung đồ chơi trong quá trình bé chạy nhảy – Hoa Sen Hồng đã sử dụng giải pháp là ống xốp êm bọc bên ngoài với rất nhiều màu sắc bắt mắt và độ an toàn cao cho trẻ em.

Ống xốp bọc khung sắt nhà liên hoàn trong nhà
ỐNG XỐP BỌC KHUNG SẮT BẢO VỆ AN TOÀN CHO TRẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *